8 sai lầm khi phối đồ khiến chị em bị “dìm dáng” không thương tiếc

0
364

Việc lựa chọn trang phục không phù hợp với vóc dáng có thể khiến bạn mất điểm trầm trọng. Vì thế, khi phối đồ, bạn cần đặc biệt chú ý tới một vài điểm sau.

1. Họa tiết kẻ ô lớn

Bạn nên nhớ, quần áo có hoa văn ca rô lớn hoàn toàn có thể “dìm” dáng người của bạn. Mặc dù trông chúng khá sành điệu, nhưng sẽ khiến cơ thể bạn trông rộng hơn ở phần hông.

Hãy chọn những thiết kế có in họa tiết đơn giản hoặc màu trơn, tối giản. Nếu bạn thật sự yêu thích ca rô, hãy chọn những món đồ có hình nhỏ thay vì lớn.

 

2. Họa tiết kẻ ngang

Những trang phục có họa tiết kẻ ngang sẽ khiến bạn to, béo, lùn hơn nhiều so với thực tế. Vì thé, nếu bạn yêu thích những chiếc quần sọc, hãy chọn cho mình những họa tiết kẻ dọc, chúng sẽ khiến bạn trông cao và nhỏ nhắn hơn. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn sự kết hợp cổ điển giữa các màu sắc khác nhau.

3. Họa tiết quá rườm rà

Trang phục có những lớp lông xù, tay áo rườm rà sẽ chỉ khiến bạn trông to béo hơn. Thay vào đó, hãy thử những trang phục càng đơn điệu càng tốt, chẳng hạn như váy khóa kéo sẽ giúp thân hình bạn cao hơn hoặc những chiếc quần kẻ sọc như đã nói ở trên.

 

4. Họa tiết lớn và những phụ kiện kẻ ngang

Những họa tiết lớn sẽ khiến bạn trông béo hơn, còn dép buộc dây dài sẽ khiến chân bạn trông ngắn hơn.

Hãy thử chọn áo với đường viền cổ gọn gàng và váy xẻ tà có thể giúp bạn nhìn cao hơn. Chú ý lựa chọn những trang phục chỉ với một màu, và chọn giày phù hợp với màu da của bạn. Điều này cũng giúp bạn trông cao và thon thả hơn.

5. Cổ thuyền

Một chiếc váy với cổ thuyền sẽ chỉ khiến người bạn trông to, thô hơn so với thực tế, trong khi chiếc váy với cổ hình chữ V cùng đường xẻ có thể khiến bạn trông thanh lịch hơn.

6. Kẻ sọc ngang rộng

Thứ duy nhất tồi tệ hơn kẻ sọc ngang trên quần áo chính là kẻ sọc ngang rộng và sáng màu. Mẫu váy trong hình bên trái là trang phục hoàn hảo… nếu mục tiêu của bạn là biến một dáng người thanh lịch trở thành một cái bao tải.

Một chiếc váy với một màu duy nhất, họa tiết nhỏ và một chiếc thắt lưng đen rộng ở thắt lưng, sẽ tôn lên những điểm đẹp nhất của bạn và làm cho bạn trông mảnh mai hơn nhiều.

7. Những màu sắc rực rỡ

Những màu sắc tươi sáng sẽ khiến bạn trông to hơn so với những tông màu dịu. Hãy so sánh hai hình ảnh với họa tiết kẻ ngang như nhau – sự khác biệt là ở màu sắc.

Ở bên trái, eo và vai của cô gái trông có vẻ đầy đặn hơn nhiều so với bên phải. Phần dưới của trang phục cũng khác nhau – màu đen thường khiến người mặc trông mảnh mai hơn, nhưng chính thiết kế cũng có thể làm phá vỡ điều này. Chiếc quần ống rộng như ở bên trái khiến cô gái trông to hơn nhiều so với trang phục bên phải.

 

LEAVE A REPLY