Những điều kỳ diệu trong cuộc sống sẽ xuất hiện khi bạn thưc dậy sớm

Có phải ba điều này xảy ra hàng ngày trong cuộc sống của bạn không: Buổi tối không ngủ được, không thể thức dậy vào buổi sáng, hối tiếc vì ngày hôm qua đã ngủ quá muộn! Trong thực tế, nếu bạn có thể kiên trì dậy sớm mỗi ngày, bạn sẽ thấy rằng cuộc sống xuất hiện nhiều “thay đổi đáng ngạc nhiên”

1. Tinh thần trở nên tốt hơn

Kiên trì dậy sớm, bạn sẽ đi ngủ sớm, cơ thể bạn sẽ giải độc và phục hồi vào ban đêm, ngày hôm sau người sẽ tràn đầy sức sống, như vậy trạng thái tinh thần tự nhiên là rất tốt.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người dậy sớm thường thức dậy nhanh hơn và có đầu óc tỉnh táo hơn, có thể nhanh chóng tham gia vào các hoạt động đòi hỏi sự chú ý cao hơn, cũng không dễ bị buồn ngủ và tràn đầy năng lượng hơn. Hơn nữa, những người có thói quen dậy sớm, làm việc có tổ chức tốt hơn, được chuẩn bị tốt, hiếm khi hoảng loạn, và do đó ít bị trầm cảm hơn.

2. Có thêm thời gian

Nếu bạn thức dậy sớm hơn một giờ so với những người khác, bạn sẽ làm rất nhiều điều trong ngày của bạn hơn những người khác, hiệu quả hơn nhiều!

Nếu bạn không ngủ muộn vào cuối tuần, bạn có thể thức dậy sớm để chạy, đọc sách và ăn sáng. Khi bạn lấp đầy năng lượng của bạn, bạn sẽ tìm thấy nó chỉ sau nửa buổi sáng, sau đó cuối tuần của bạn có ý nghĩa hơn những người khác!

3. Tạm biệt quầng thâm mắt

Cơ thể là không thể chịu đựng được thức khuya nhất, nếu thức dậy sớm và đi ngủ sớm trong một thời gian dài, sự trao đổi chất sẽ trở nên trơn tru, trái tim tốt, gan tốt, dạ dày tốt, làn da tốt, quầng thâm của bạn cũng sẽ giảm và nói lời chào tạm biệt với bạn!

4. Giảm cân

Những người thường xuyên thức khuya bị rối loạn nội tiết có thể dẫn đến mất kiểm soát cân nặng, vừa giảm cân vừa thức khuya là không được!

5. Thưởng thức bữa sáng tự làm

Thưởng thức bữa sáng do chính tay bạn nấu, bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn, bữa ăn tại nhà đảm bảo là sạch sẽ và tốt cho sức khỏe hơn so với ăn ở ngoài. Hãy chọn những nguyên liệu tươi ngon và chế biến bữa sáng như ý muốn, để không cần phải vội vàng ôm bụng.

6. Không cần phải chen chúc xe buýt

Nếu thức dậy sớm, bạn có thể vi vu trên xe buýt mà không phải chen chúc, để buổi sáng của bạn có một khởi đầu sảng khoái!

7. Cảm giác hạnh phúc mạnh mẽ hơn

Một nghiên cứu của Đại học Toronto ở Canada cho thấy những người dậy sớm có tâm trạng tích cực hơn và khỏe mạnh hơn ở cả người trẻ và người già.

Những người dậy sớm tắm nắng buổi sáng có thể là một lý do chính cho tâm trạng thoải mái.

8. Thành tích tốt hơn

Một nghiên cứu của Đại học Texas được công bố trên trang web “Internet MD” của Hoa Kỳ cho thấy sinh viên đại học “larks” (dậy sớm) đạt điểm cao hơn sinh viên đại học “cú đêm” (thức khuya). Tiến sĩ Daniel Taylor, người đứng đầu cuộc nghiên cứu, cho biết các sinh viên “larks” sống đều đặn hơn, đến lớp đúng giờ, tích cực hơn trong học tập và không bị các vấn đề sức khỏe do thức khuya gây ra.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *